Phương pháp massage an toàn cho bà bầu

Phương pháp massage an toàn cho bà bầu

01/06/2018 10:18 | ghe-massage.com

Massage là cách thư giãn hiệu quả khi phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên, việc massage khi mang thai cần được tiến hành đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Massage là cách thư giãn hiệu quả khi phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên, việc massage khi mang thai cần được tiến hành đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Tác dụng khi massage cho phụ nữ mang thai

Trước hết phải thừa nhận hữu ích của việc ngồi ghế massage là giúp cho bà bầu cảm thấy được thoải mái, thư giãn và giảm stress khi mang thai. 

Đây cũng là một trong những cách giúp máu trong cơ thể dễ dàng lưu thông và cơ thể bạn luôn đạt được cảm giác thoải mái dễ chịu.

Hơn thế nữa, ghe matxa còn giúp giảm cảm giác sưng phù nề ở phần chân và tay, giảm đau ở các cơ và các khớp. Ở phụ nữ mang thai, đa phần thường cảm thấy đau lưng và họ có thể sử dụng đến sự hỗ trợ của thuốc để làm giảm cảm giác đau đớn, nhưng điều này hoàn toàn không cần thiết, bởi lẽ massage chính là phương thuốc công dụng "trị" chứng đau mỏi lưng.

 

massage cho bà bầu

Massage nhàng giúp bà bầu thoải mái, tránh stress

 

Massage giúp thả lỏng các cơ, các khớp, làm cho chúng trở nên linh hoạt hơn nhất là trong chu kỳ 3 tháng cuối và sau khi sinh.

Mất ngủ chính là một trong những dấu hiệu bất thường hay “viếng thăm” thai phụ trong quá trình mang thai. Để cải thiện tình hình này bạn hãy áp dụng các bài massage để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Không dừng lại ở đó, sử dụng ghế massage toàn thân trong giai đoạn mang bầu còn giúp bạn có thể dễ dàng "vượt cạn" sau này.

Ghế massage cho bà bầu

Hãy sử dụng ghế massage cho bà bầu đảm bảo chất lư

Cách massage an toàn

Bà bầu có thể nhờ đến các chuyên gia massage chuyên nghiệp hoặc có thể nhờ chồng, nhờ người thân thực hiện massage cho mình theo các bước sau đây:

-  Khi mang thai phụ nữ không thể nằm sấp để massage, chính vì thế bạn có thể lựa chọn tư thế nằm nghiêng, ngồi hay bằng cách để thai phụ chống đầu gối xuống sàn nhà, phần ngực và tay chống lên đệm của ghế sofa.

-  Người massage ngồi đằng sau thai phụ, có thể ngồi trên ghế hay trên sàn nhà.

-  Khi massage, bắt đầu xoa nhẹ lên lưng của thai phụ và xoa dần xuống phần hông. Các động tác nên nhẹ nhàng và chậm rãi.

- Tiếp theo, để thai phụ nằm trên một chiếc gối, và bắt đầu massage đến đôi bàn chân, xoa nhẹ và xoay nhẹ các khớp cổ chân cũng như ngón chân. Việc massage đôi bàn chân rất quan trọng và cần thiết, vì khi mang thai cơ thể phụ nữ thường bị dồn máu xuống chân cho nên luôn phải chịu đựng cảm giác phù nề. Massage chân cũng như gan bàn chân, giúp bà bầu đạt được cảm giác thoái mái do máu được lưu thông một cách dễ dàng. Các động tác massage nên làm từ phía trước chân, sau đó làm tiếp đến phần phía sau.

-  Làm tương tự các thao tác đối với đôi tay.

Theo PC & EO

 

Bài viết khác

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị trầm cảm trong công việc

Tác dụng tuyệt vời của massage bụng bạn không thể bỏ lỡ

Lợi ích của massage rung động trên cơ thể con người

Những cách hỗ trợ giảm đau lưng dưới hiệu quả

Kỹ thuật massage chân giúp thư giãn hồi phục cơ bắp

Trẻ em sử dụng ghế massage: Có lợi hay có hại?

Túi khí trên ghế massage có lợi như thế nào?

Ghế massage có kéo giãn lưng của bạn?

Ghế massage có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư

Tư thế cơ thể và tầm ảnh hưởng của liệu pháp xoa bóp

Bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế massage?

(Đội ngũ chúng tôi sẽ gọi lại sau giây lát)


Gọi ngay