Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị trầm cảm trong công việc

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị trầm cảm trong công việc

04/12/2018 04:56 | ghe-massage.com

Trầm cảm là một chứng bệnh tưởng chừng là ít gặp nhưng trên thực tế có rất nhiều mắc phải. triệu chứng này gặp phải ở nhiều đối tượng khác nhau, nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều người trong độ tuổi lao động.  Bởi trong cuộc sống ngày nay, bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực từ công việc cuộc sống gia đình con cái...

Xem thêm:

dấu hiệu trầm cảm

Dấu hiệu bạn bị trầm cảm do công việc

Tâm lý của bạn sẽ có những thay đổi tiêu cực, nếu thường xuyên gặp các dấu hiệu này và bị liên tục trên 2 tuần trở lên bạn cần tìm đến sự tư vấn của bác sĩ:

Cảm giác lo lắng, mệt mỏi khi nghĩ đến công việc

Bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng mỗi khi được giao công việc mới, sợ rằng mình không hoàn thành, sợ mình làm không tốt...bạn cam thấy công việc như đnag chống đối lại mình, bạn ngại chia sẻ với những người xung quanh và điều đó càng khiến bạn trở nên cô độc, lẻ loi hơn. Từ những yếu tố đó nó sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, đôi khi là thái độ gắt gỏng với người khác vì một việc nào đó rất nhỏ.

dấu hiệu nhận biết trầm cảm

Sự vô cảm

Bạn như "người trên mây" tâm trạng buồn và không quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Những cảm xúc vui, buồn trở nên lẫn lộn và bạn cũng không cảm thấy có gì thú vị trong cuộc sống hằng ngày. Tình trạng này thường xuyên xảy ra khiến bạn trở nên vô cảm với tất cả dù cho bạn đang xem một bộ phim hài, show truyền hình vui nhộn...tất cả những thứu đó đều không thể làm bạn muốn cười.

Suy ngĩ theo hướng tiêu cực

Lúc bạn cảm thấy mệt mỏi mà không thể tìm được lối thoát bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ thất bại, mình sẽ bị đuổi việc,mình bị mọi người xa lánh...Những suy nghĩ này sẽ luôn ở trong đầu bạn khiến bạn trở nên tồi tệ, u ám hơn. Và lúc này bạn muốn lảng tránh công việc, tránh sự tiếp xúc với người khác.

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị trầm cảm trong công việc

Giấc ngủ bị rối loạn

khi bạn đã vô cảm, bạn muốn trốn tránh mọi thứ và ngủ chính là cách để bạn thực hiện điều đó. Đối với những người trầm cảm thì giấc ngủ chính là nơi lý tưởng để giấu mình. Tuy nhiên những suy nghĩ cứ quẩn quanh trong đầu bạn khiến giấc ngủ khoogn còn sâu nữa. Bạn cảm thấy bồn chồn và bất chợt tỉnh giấc. Đôi khi bạn sẽ gặp tình trnagj lúc tỉnh lúc mơ khiến đồng hồ sinh học của bạn bị đảo lộn.

rối loạn giấc ngủ

Đầu óc hông thể tập trung

Công việc ngày càng trở nên nhạt nhẽo với bạn. Bạn cảm thấy mất tập trung, thậm chí là quên những việc quan trọng. Bạn cảm thấy mình như sa vào đầm lầy, vướng mắc. Khi đó trong những kĩ năng thường thấy ở bạn chợt biến mất, và dễ dẫn đến những quyết định sai lầm trong công việc.

Cảm thấy vô dụng

Deadline đến gần rồi mà chưa xong công việc, các sếp thì đang giục, bạn cảm thấy mình gần như vô dụng. Đây là lúc sự chán nản có cơ hội tiếp tục vươn lên trong tâm trí bạn. Dần dần bạn càng bị lún sâu vào vũng bùn lầy, cảm giác tự ti, cảm giác bất lực avf muốn có một sự giải thoát.

tự tử do trầm cảm

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết bạn đang bị căng thẳng, trầm cảm trong công việc rất dễ nhận biết. Nếu Bạn cảm thấy mình đnag vướng phải hơn 3 trong số những dấu hiệu này thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất và có phương pháp điều trị kịp thời nhé.

 

Bài viết khác

Tác dụng tuyệt vời của massage bụng bạn không thể bỏ lỡ

Lợi ích của massage rung động trên cơ thể con người

Những cách hỗ trợ giảm đau lưng dưới hiệu quả

Kỹ thuật massage chân giúp thư giãn hồi phục cơ bắp

Trẻ em sử dụng ghế massage: Có lợi hay có hại?

Túi khí trên ghế massage có lợi như thế nào?

Ghế massage có kéo giãn lưng của bạn?

Ghế massage có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư

Tư thế cơ thể và tầm ảnh hưởng của liệu pháp xoa bóp

Ghế massage toàn thân Tokuyo có tốt không?

Bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế massage?

(Đội ngũ chúng tôi sẽ gọi lại sau giây lát)


Gọi ngay