Tác dụng tuyệt vời của massage bụng bạn không thể bỏ lỡ

Tác dụng tuyệt vời của massage bụng bạn không thể bỏ lỡ

28/11/2018 05:10 | ghe-massage.com

Khi massage bụng sẽ liên quan đến việc thao tác vùng dạ dày một cách nhẹ nhàng. Những loại massage này giống như các hình thức massage khác, cung cấp một loạt các lợi ích cho người sử dụng. Mát-xa bụng rất phổ biến trong số nhiều người không chỉ vì lợi ích y tế, mà còn vì hiệu quả về chi phí. Đọc tiếp để khám phá tất cả những lợi ích của việc mát-xa bụng.

Xem thêm:

lợi ích của massage bụng

Những lợi ích có được từ việc massage bụng

1. Giảm căng thẳng

Giống như các loại massage khác và việc sử dụng máy mát xa chân , đệm mát-xa và ghế mát-xa , mát-xa bụng có thể rất tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Nó có thể giúp bạn bình tĩnh tập chung hơn, tốt hơn đối với các vấn đề tiêu hóa liên quan đến căng thẳng nếu bạn đang gặp phải.

2. Cải thiện tiêu hóa

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự kích thích mà toàn bộ hệ tiêu hóa của bạn nhận được từ dịch vụ mát-xa bụng (dài hạn) có thể giúp duy trì sức khỏe của toàn bộ hệ thống. Những loại mát-xa này, khi được thực hiện thường xuyên, có thể giúp toàn bộ hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động và hoạt động tốt nhất là đằng khác. Bạn có thể giảm nguy cơ táo bón, đầy hơi, khó tiêu và thậm chí là các vấn đề nghiêm trọng khác.

massage bụng tốt cho tiêu hóa

3. Kích thích hoạt động các cơ quan nội tạng

Mát-xa giúp kích thích các dây thần kinh, cơ và mô nhất định trong cơ thể. Mát-xa bụng giúp kích thích các cơ quan quan trọng trong khu vực; bắt đầu quá trình giải độc tự nhiên và tăng lượng oxy. Với tăng oxy và cung cấp máu trong khoang bụng và các cơ quan, lưu thông máu tổng thể được tăng lên . Việc lưu thông máu của bạn càng tốt, cơ thể bạn càng có thể thực hiện các chức năng hàng ngày của nó tốt hơn.

4. Tốt cho cơ bụng

Massage giúp tăng cường cơ bắp trong bụng của bạn, đó là sức mạnh của cơ thể. Khu vực đó chứa nhiều cơ quan quan trọng hơn, cơ và hệ thống cơ quan liên đới hầu hết các khu vực khác của cơ thể. Một massage bụng làm thẳng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi chúng. Điều này đặc biệt có lợi trong việc cố gắng giảm cân hoặc cải thiện vóc dáng.

tốt cho cơ bụng

5. Giảm tình trạng bị táo bón

Mát-xa bụng có thể giúp những người bị táo bón hoặc chuột rút do khó tiêu, vì khoa học chỉ ra rằng nó có thể cải thiện chức năng ruột tổng thể . Các massage giúp thực phẩm đi nhanh hơn thông qua hệ thống tiêu hóa và cũng cải thiện chức năng của đại tràng. Điều này giúp làm sạch hệ thống của bạn và loại bỏ ngay sự trì trệ.

6. Giảm đầy hơi

Nôn ra chủ yếu xảy ra khi sự trao đổi chất của cơ thể bị cản trở theo một cách nào đó. Cho dù đó là từ khí đốt, táo bón, kinh nguyệt, hoặc một mối quan tâm dạ dày khác, đầy hơi có thể khó chịu và đau đớn. Massage bụng giúp giảm thiểu chất thải tích tụ và điều chỉnh chức năng trao đổi chất; làm giảm cảm giác khó chịu đầy hơi.

8. Hỗ trợ giảm cân

Bằng cách loại bỏ chất thải đang tích tụ và thúc đẩy chức năng tiêu hóa của dạ dày, mỗi hệ thống trong cơ thể bắt đầu tăng tốc. Quá trình massage làm nóng làm tan dần lượng mỡ tích tụ đặc cứng, nó sẽ lỏng dần và tan biến. Tuy nhiên không thể hiệu quả ngay sau một vài lần mà nó là cả quá trình.

massage giảm mỡ bụng

7. Giảm đau

Nói chung, các liệu pháp mát-xa giúp giảm đau ở khu vực xung quanh. Chúng kích thích cơ bắp và mô có thể bị đau do đầy hơi, khó tiêu, kinh nguyệt hoặc chấn thương. Thực hiện massage bụng thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa nguyên nhân gây đau đớn khó chịu ngay từ đầu. 

9. Tốt cho kinh nguyệt

Mát-xa bụng làm giảm chuột rút liên quan đến kinh nguyệt và thậm chí làm giảm sự nặng nề của chảy máu kinh nguyệt (khi thực hiện một tuần trước khi bắt đầu chu kì của bạn). Một số phụ nữ bị đau và khó chịu cực độ trong thời kỳ kinh nguyệt và thực hiện massage bụng thường xuyên lên đến một tuần trước khi hành kinh có thể giúp giảm thiểu triệu chứng đó.

Tác dụng tuyệt vời của massage bụng bạn không thể bỏ lỡ

10. Điều chỉnh lại hoạt động của các bộ phận

Ngoài việc làm giảm các triệu chứng liên quan đến kinh nguyệt, xoa bóp bụng cũng có thể giúp giữ cho vùng xương chậu của người phụ nữ (xương) và tử cung được căn chỉnh đúng chỗ. Hệ thống sinh sản của một người phụ nữ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng, từ khi sinh con, chuột rút, rụng trứng, u nang và nhiều hơn nữa. Mát-xa bụng giúp giữ các khu vực này liên kết để chúng có thể thực hiện công việc của mình một cách chính xác.

 

Bài viết khác

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị trầm cảm trong công việc

Lợi ích của massage rung động trên cơ thể con người

Những cách hỗ trợ giảm đau lưng dưới hiệu quả

Kỹ thuật massage chân giúp thư giãn hồi phục cơ bắp

Trẻ em sử dụng ghế massage: Có lợi hay có hại?

Túi khí trên ghế massage có lợi như thế nào?

Ghế massage có kéo giãn lưng của bạn?

Ghế massage có tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư

Tư thế cơ thể và tầm ảnh hưởng của liệu pháp xoa bóp

Ghế massage toàn thân Tokuyo có tốt không?

Bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế massage?

(Đội ngũ chúng tôi sẽ gọi lại sau giây lát)


Hotline
Zalo 0941919333